Các chất liệu làm biển công ty

Một tấm biển công ty không chỉ có tác dụng nhận biết địa chỉ, vị trí của công ty, mà còn có ảnh hưởng khá nhiều đến mức độ ấn tượng của những vị khách ghé đến. Đây là một trong những bộ nhận diện thương hiệu quan trọng của công ty, doanh nghiệp. Để có được một tấm biển chuyên nghiệp và đạt tính thẩm mỹ cao, không chỉ dựa vào mẫu thiết kế đẹp, mà còn phụ thuộc vào quy trình chế tạo, chất liệu chế tạo. Có khá nhiều loại chất liệu thông dụng, áp dụng cho mỗi tính chất, mục đích sử dụng riêng của biển công ty, tiêu biểu nhất là đồng, kính, inox và mica.

Biển công ty chất liệu đồng

Đồng có ưu điểm nổi bật là dễ chế tác, dễ dát mỏng, dễ uốn, bền bỉ với thời gian, hạn chế khả năng hao mòn do môi trường tác động. Hơn nữa, biển công ty làm bằng chất liệu đồng luôn đạt được một sự sang trọng, đẳng cấp rất cao. Vì thế, đây là loại chất liệu được hầu hết các công ty, doanh nghiệp lớn sử dụng để làm biển cho mình.

Biển công ty chất liệu inox

Inox là một loại thép không gỉ, có độ sáng bóng nhất định hoặc được chế tác mài xước để tăng tính thẩm mỹ. Cũng giống như chất liệu đồng, inox rất bền bỉ trong quá trình sử dụng và ít bị biến đổi màu sắc, hoen ố, ngả vàng. Ngoài ra, inox cũng ó độ dẻo cao và chống ăn mòn tốt, đây là chất liệu đang được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các loại inox thông dụng được dùng làm biển công ty là inox trắng bóng, inox xước, inox vàng ánh gương. Tuỳ thuộc vào yêu cầu và độ phù hợp với tính chất công ty, doanh nghiệp mà khách hàng sẽ lựa chọn những mẫu chất liệu khác nhau.

Biển công ty chất liệu tấm mica

Đây là một loại chất liệu mới và rất ưu việt, bởi không chỉ có mức gia thành rất rẻ, mà chất lượng, mẫu mã của biển mica cũng rất tiêu chuẩn và đa dạng, đáp ứng đầy đủ tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp. Đây là loại chất liệu đa năng, có đặc tính dẻo cao và dễ chế tác, lại chống ăn mòn, chịu nhiệt, cách điện… Thông thường ta sẽ sử dụng các loại biển mica trong, mica mờ hoặc mica màu, với bề mặt nhẵn, bóng, phẳng mịn, xuyên sáng tốt và đạt tính thẩm mỹ cao. Không chỉ làm biển công ty, đa số các mẫu biển quảng cáo hiện đại, sang trọng hiện nay đều áp dụng loại chất liệu này để chế tạo, rất thu hút và ấn tượng cho người nhìn.

Biển công ty chất liệu kính

Kính có đặc điểm là sáng bóng, dễ lau chùi, sang trọng, thường kết hợp với inox, mica, alu, formex hoặc decal trong để gắn chắc chắn vào tường/cửa cũng như tăng thẩm mỹ. Tuy nhiên loại chất liệu này lại dễ vỡ gây nguy hiểm cho người xung quanh nếu có tác động mạnh.